สองนางแบบรับทราบข้อกล่าวหา – เต้นชักกระตุกหน้าวัดไชยวัฒนาราม

ที่มาข่าวสดออนไลน์ www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=๑๔๓๙๐๑๔๙๘๘

เมื่อวันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๘

จากกรณีมีคลิปวีดีโอไม่เหมาะสมเป็นภาพของหญิงสาว ๒ คนสวมชุดเซ็กซี่สีแดง เต้นท่าทางไม่เหมาะสมประกอบเพลงอย่างสนุกสนาน บริเวณด้านหน้าวัดไชยวัฒนาราม โบราณสถานภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยแพร่ออกไปจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสม

โดยเมื่อวันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๘ ที่ สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา นางสาวธัญณิชา (สงวนนามสกุล) อายุ ๒๘ ปี นางแบบอาชีพ ชาวจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย น.ส.นิธิกานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ ๓๐ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รองผบช.ภ.๑ พล.ต.ต.เสริม คิดสิทธิชัยกานต์ ผบก.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา โดยทั้งสองคนยอมรับว่าเป็นบุคคลซึ่งปรากฏตามภาพข่าวนั้นจริง โดยทั้งสองคนได้มารับเป็นนางแบบให้ช่างภาพถ่ายแบบที่วัดไชยวัฒนาราม ตั้งแต่เมื่อวันที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๘ เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น. หลังจากเสร็จงาน ด้วยความคึกคะนอง จึงได้ถ่ายคลิปเต้น ในท่าทางต่างๆ เอาไว้ ด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือส่วนตัว และได้นำมาตัดต่อ กระทั่งเกิดการเผยแพร่เป็นข่าว และต้องกราบขอโทษคนไทยและพี่น้องชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิ่งที่ทำลงไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ คิดแบบสนุกๆ ของพวกตน โดยไม่คิดถึงภาพลักษณ์วัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย ไม่คิดว่าจะเกิดผลกระทบแบบนี้ และขอฝากเตือนไปยังน้องๆ เยาวชนไม่ให้กระทำเป็นแบบอย่าง

พล.ต.ต.ศานิตย์ กล่าวว่าในเบื้องต้นการกระทำของ ทั้งสองคน เป็นการกระทำความผิดฝ่าฝืนกฎกระทรวงที่ออกตามความในมาตรา ๓๔ พระราชบัญญัติโบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๐๔ ที่วางกำหนดการปฏิบัติตัวเมื่อเข้าชมโบราณสถานที่ขึ้นทะเบียนแล้ว (ข้อ ๒(๖) ) กระทำการอันน่ารังเกียจ หรือเป็นที่เสื่อมเสียต่อศีลธรรมอันดีฯ ในเขตโบราณสถาน อันมีโทษจำคุกไม่เกิน ๑ เดือน ปรับไม่เกิน ๑๐,๐๐๐ บาท โดยจะทำการสอบสวนอย่างละเอียด และส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันจันทร์ที่ ๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๘ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

1439014706_201508081301352-20041019163743 1439014719_201508081301353-20041019163743